Tin hoạt động của tỉnh

Phiên họp thứ 39 của Thường trực HĐND tỉnh

28-03-2024

Chiều 28/3, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp thứ 39 của Thường trực HĐND tỉnh để cho ý kiến về kết quả thực hiện nhiệm vụ và triển khai các kế hoạch.

Thống nhất nội dung Kỳ họp thứ Mười tám, HĐND tỉnh khóa XIV

28-03-2024

Chiều 28/3, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị thống nhất các nội dung, chương trình tại Kỳ họp thứ Mười tám (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XIV. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và đại diện một số sở, ngành và địa phương liên quan.

Công bố các quyết định về công tác cán bộ

28-03-2024

Chiều 28/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành thuộc tỉnh.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

28-03-2024

Vừa qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Thái Nguyên đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân HMTN (7/4) và phát động Chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2024.

Họp báo tuyên truyền ngày Hợp tác xã Việt Nam 11/4

28-03-2024

Sáng 28/3, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Họp báo cung cấp thông tin nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về kinh tế tập thể, HTX và triển khai các nội dung trong Tháng hành động vì HTX năm 2024. Tham dự Họp báo có lãnh đạo Trung tâm Thông tin tỉnh; đại diện Báo Thái Nguyên và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Thái Nguyên: Tăng cường công tác phòng ngừa tai nạn lao động

28-03-2024

Nhằm triển khai hiệu quả công tác bảo đảm an toàn lao động trên địa bàn tỉnh, tăng cường công tác quản lý nhà nước, chủ động phòng ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn lao động, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng ngừa tai nạn lao động.

Đề án 06 trên địa bàn Hà Nội là tiền đề thực hiện trên toàn quốc

28-03-2024

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, việc triển khai Đề án 06 trên địa bàn Hà Nội là tiền đề để thực hiện trên toàn quốc. Các địa phương nghiên cứu kinh nghiệm của Hà Nội để triển khai trên địa bàn, mục tiêu bảo đảm tiết kiệm, chống lãng phí.

Triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

28-03-2024

Ngày 28/3, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 31, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để thảo luận, cho ý kiến vào 7 nội dung về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Mười tám (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XIV.

ManageEngine cam kết đầu tư các lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam

28-03-2024

ManageEngine, bộ phận quản lý CNTT doanh nghiệp của Zoho Corporation, vừa xác nhận đơn vị này đang tìm cách đẩy nhanh tốc độ phát triển các hoạt động tại Việt Nam thông qua các đầu tư chiến lược và xây dựng đội ngũ nhân tài địa phương.

Thực hiện quy trình bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025

28-03-2024

Sáng 28/3, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì các hội nghị BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh và cán bộ chủ chốt nhằm bổ sung Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025; rà soát, bổ sung quy hoạch chức danh Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Những chiêu lừa đảo trực tuyến mới mà người dân cần cảnh giác

28-03-2024

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) lưu ý người dùng về hình thức lừa đảo trực tuyến mới qua email, có quy mô quốc tế, cảnh giác với cuộc gọi tự xưng là cán bộ cơ quan nhà nước.

Google đang phát triển mô hình AI Gemini 1.5 Pro mới

28-03-2024

Google sẽ sớm phát hành một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới mạnh mẽ mang tên Gemini 1.5 Pro có cửa sổ ngữ cảnh lớn.

Cảnh báo những thủ đoạn lừa đảo mới trên mạng xã hội

28-03-2024

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội, khiến dư luận bức xúc. Phương thức, thủ đoạn của các đối tượng sử dụng khá mới, thường giả danh cán bộ, nhân viên các sàn thương mại điện tử, siêu thị điện máy. Để tạo lòng tin, một số đối tượng còn quảng cáo khóa tu mùa hè, mua vật phẩm phong thủy may mắn và đã có người dân bị lừa đảo, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng.

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024

28-03-2024

Cuộc thi năm nay mở rộng đề tài để các đội thi tìm giải pháp hỗ trợ nhóm người yếu thế. Các trường có đội thi đạt giải nhất sẽ được Samsung tài trợ xây dựng Không gian sáng tạo STEM trị giá 70.000 USD.