Đăng nhập

HĐND xã Hà Châu khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh theo quy định

2021-06-29 08:14:00.0

Sáng ngày 28/6, xã Hà Châu đã tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 để bầu các chức danh theo quy định. Dự và chỉ đạo kỳ họp có Đ/c Dương văn Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Dương Quang Bạo, ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo một số ban, ngành liên quan của huyện; các Đ/c lãnh đạo, cán bộ công chức xã, các ông bà bà Bí thư chi bộ, trưởng xóm, đại diện các Ban giám hiệu các trường học, trạm y tế cùng 24 ông, bà vừa được cử tri địa phương lựa chọn bầu là đại biểu HĐND xã khóa XX.

Tại kỳ họp, ủy ban bầu cử xã Hà Châu đã báo cáo tóm tắt kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ủy ban bầu cử xã đã ban hành 54 văn bản triển khai, tổ chức thực hiện và ban hành quyết định thành lập 7 tổ bầu cử tương ứng với 7 khu vực bỏ phiếu với tổng số 110 thành viên tham gia. Đồng thời, tổ chức căng treo 10 băng zôn, 11 pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử, treo trên 200 lá cờ Tổ quôc, cờ chuối các loại tại các trục đường của xã và tại trụ trở UBND xã. Ngoài ra đoàn thanh niên đã tổ chức tuyên truyền lưu động 01 buổi về công tác bầu cử...Kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trên địa bàn xã đã thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri đi bầu đại biểu các cấp đạt 100% và đã bầu đủ số lượng đại biểu theo đúng cơ cấu, thành phần theo quy định. Riêng đối với HĐND xã, cử tri trên địa bàn đã lựa chọn bầu được 24/25 đại biểu, thiếu 1 đại biểu theo quy định.

Đồng chí Dương Văn Hưng - Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các ông, bà đại biểu HĐND xã Hà Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp đã thực hiện quy trình bầu chức danh chủ tịch HĐND xã khóa XX đối với ông Nguyễn Viết Đài, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2026 - 2021 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%; bầu ông Tạ Huy Tân, ủy viên BTV Đảng ủy, phó chủ tịch HĐND xã khóa XIX tiếp tục giữ chức phó chủ tịch HĐND xã khóa XX với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Đồng thời, HĐND xã đã giới thiệu và bầu ông Hoàng Văn Oanh, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khóa XIX giữ chức chủ tịch UBND xã khóa XX, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%; ông Nguyễn Viết Nam, ủy viên BTV Đảng ủy, phó chủ tịch UBND xã tiếp tục bầu làm PCT. UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Đồng thời, kỳ họp đã bầu trưởng, phó ban kinh tế xã hội và ban pháp chế HĐND xã và bầu bổ sung 2 ủy viên UBND xã đối với chức danh Trưởng công an xã, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đối với các chức danh...

Nhân dịp này xã Hà Châu đã tặng giấy khen của huyện cho 1 cá nhân và UBND xã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 4 tập thể 19 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trên địa bàn xã vừa qua.

Văn Quân (TTVHTT&TT huyện PHú Bình)