XÃ HÀ CHÂU TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ KHÓA V, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

2021-08-23 11:08:00.0

Sáng ngày 20/8, Hội Chữ thập đỏ xã Hà Châu đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ xã khóa V nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo đại hội có Đ/c Nguyễn Viết Đài, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Nguyễn Thị Bình, ủy viên BCH Hội chữ thập đỏ tỉnh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể của xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội chữ thập đỏ xã qua các thời kỳ, các đồng chílà Bí thư chi bộ cùng 47 đại biểu tiêu biểu đại diện các chi hội chữ thập đỏ trên địa bàn toàn xã.

Qua dự thảo báo cáo đánh giá tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ xã khóa IV nhiệm kỳ 2016 2021 trong nhiệm kỳ vừa qua toàn xã có 18 chi hội trực thuộc, trong đó có 15 chi hội xóm và 3 chi hội trường học với tổng số 545 hội viên tham gia sinh hoạt. Chính vì thế trong 5 năm qua, hội đã kết nạp được 278 hội viên chữ thập đỏ và 25 tình nguyện viên và 200 thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Cùng với đó hàng năm Hội còn chủ động tham mưu thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện, tuyên truyền, vận động đoàn viên hội viên, nhân dân tích cực tham gia chưng tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19. Phối hợp với Ủy ban MTTQ xã xây dựng kế hoạch và phát động phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng số 300 xuất quà đã được trao tặng cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong dịp tết nguyên đán  với tổng trị giá là 120 triệu đồng; phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ xã xây dựng 7 ngôi nhà nhân đạo cho các đối tượng khó khăn; hỗ trợ 19 hộ gia đình nghèo, cận nghèo vay vốn trong vòng 2 năm không lấy lãi với tổng số tiền là 65 triệu đồng và 2 hộ được hỗ trợ cho vay với mỗi hộ là 7 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện hội và lãnh đạo địa phương chụp ảnh với BCH hội khóa V

Với những thành tích, kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tại Đại hội các đại biểu đã tham gia đóng góp bổ sung các ý kiến vào dự thảo báo cáo để Ban chấp hành Hội tiếp tục bổ sung, hoàn thiện đầy đủ, kịp thời trong thời gian sớm nhất. Đại hội đã dân chủ, tín nhiệm bầu 15 chị vào Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ xã Hà Châu khóa V nhiệm kỳ 2021 - 2026, chị Trương Thị Thúy tiếp tục được đại hội giới thiệu bầu làm chủ tịch Hội và bầu đoàn đại biểu gồm 4 đồng chí đi dự Đại hội Hội chữ thập đỏ huyện lần thứ IX nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo đủ cơ cấu, thành phần theo quy định.

Hoàng Công Động