Xã Hà Châu tổ chức phát động Tết trồng cây 'Đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Giáp Thìn 2024

2024-02-20 16:35:00.0

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “ Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Sáng 20/2, xã Hà Châu tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Dự buổi phát động có đồng chí Nguyễn Viết Đài, ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, cán bộ công chức, các ngành đoàn thể, các thầy cố giáo và các cháu học sinh của trường THCS Hà Châu.

Đ/c Nguyễn Viết Đài, ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xãphát biểu phát động Tết trồng cây

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, Đảng bộ và nhân dân trong xã lại tổ chức "Tết trồng cây". Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

Nhân dân tham gia Tết trồng cây

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, cán bộ công chức, các ngành đoàn thể, học sinh của xã đã ra quân trồng 100 cây cau, 2500 cây chuỗi ngọc dọc hai bên tuyến đường từ cổng trường Mầm Non đi dốc đê Hà Trạch mở đầu cho " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " xuân Giáp Thìn 2024.