Tin mới

Triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Thái Nguyên năm 2024

07-05-2024

Ngày 7/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CC&CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)” tỉnh Thái Nguyên năm 2024. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh và các thành viên Ban Tổ chức Hội thi.

Khắc phục ngay những tồn tại về an toàn vệ sinh lao động

07-05-2024

Ngày 7/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Hội đồng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSLĐ năm 2024 tại Công ty cổ phần (CP) Môi trường và Công trình đô thị Sông Công.

Không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị vô tuyến điện bất hợp pháp

07-05-2024

Theo Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông), thời gian gần đây, trong quá trình kiểm soát và xử lý can nhiễu tần số vô tuyến điện phát hiện nhiều thiết bị vô tuyến điện (phá sóng, kích sóng di động, micro không dây...) đang được quảng cáo, kinh doanh và sử dụng không đúng quy định.

Tấn công mạng vào công ty tài chính, chứng khoán tại Việt Nam đang gia tăng

07-05-2024

17,1 triệu vụ lây nhiễm mã độc vào hệ thống mạng thông qua các tập tin và thiết bị có thể tháo rời, đặc biệt hơn 36.000 vụ lừa đảo tài chính nhắm vào các doanh nghiệp tại Việt Nam đã được phát hiện và ngăn chặn.

Tổ chức chương trình chào mừng ngày Quốc tế Yoga và hưởng ứng ngày Olympic

07-05-2024

Nhằm tuyên truyền giáo dục các giá trị Olympic và ý nghĩa của tinh thần thể thao cao đẹp trong cộng đồng, trong hai ngày (24/5 và 9/6/2024), UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức chương trình chào mừng ngày Quốc tế Yoga 24/5 và ngày Thành lập Ủy ban Olympic quốc tế 23/6.

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc: Giải pháp ngăn hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng

07-05-2024

Trong quý 1/2024, lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý 31 vụ vi phạm về hàng giả; 1.702 vụ vi phạm về không rõ nguồn gốc xuất xứ; 1.058 vụ vi phạm về sở hữu công nghiệp, xử phạt trên 38 tỷ đồng.

Tư duy mới, tầm nhìn mới để tạo động lực mới cho Thái Nguyên phát triển

07-05-2024

Tiếp tục chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý đương nhiệm và quy hoạch các chức danh thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2024, sáng 7/5, các học viên được nghe Tiến sĩ Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh truyền đạt chuyên đề về Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh Thái Nguyên. Tham dự có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hãy cùng nhau kề vai, sát cánh, tiếp tục lập nên những kỳ tích "Điện Biên Phủ mới"

07-05-2024

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu Diễn văn do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ trình bày tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2024).

Tăng cường kiểm tra giám sát quản lý cây xanh trên đường Huống Thượng - Chùa Hang

07-05-2024

Ban Quản lý Dịch vụ công ích đô thị TP. Thái Nguyên vừa phát hiện mất 23 cây xanh công cộng trên tuyến đường Huống Thượng - Chùa Hang, thuộc địa phận xóm Nam Sơn và Bến Đò, xã Linh Sơn (TP. Thái Nguyên).

Tốc độ Internet tại Điện Biên nhanh nhất Việt Nam

07-05-2024

Điện Biên bất ngờ thành tỉnh có tốc độ Internet nhanh nhất Việt Nam. Tốc độ Internet tại Điện Biên thậm chí nhanh hơn nhiều lần so với các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Nguồn cảm hứng bất tận cho sáng tạo nghệ thuật

07-05-2024

70 năm đã trôi qua, nhưng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẫn tiếp tục xuất hiện trong các tác phẩm văn học, hội họa, điện ảnh, âm nhạc, kiến trúc…, trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho sáng tạo nghệ thuật của văn nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Liên tiếp triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn từ Lào vào Việt Nam

07-05-2024

Thực hiện chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tăng cường đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm trên khu vực biên giới, vùng biển, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chỉ đạo Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm chủ trì, phối hợp Cục Cửa khẩu, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh xác lập Chuyên án A424p đấu tranh với đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào vào Việt Nam qua các cửa khẩu đường bộ trên tuyến biên giới Việt Nam-Lào.

Nhiều doanh nghiệp Việt chỉ chú ý hơn đến bảo mật sau khi đã bị tấn công mạng

07-05-2024

Khi làm việc với khách hàng toàn cầu và nhất là các doanh nghiệp Việt, CDNetworks nhận thấy nhiều doanh nghiệp có xu hướng chỉ chú trọng hơn vào bảo mật thông tin sau khi đã hứng chịu các cuộc tấn công mạng.

Điện mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

07-05-2024

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia đã gửi Điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại

07-05-2024

70 năm đã trôi qua, nhưng dư âm 56 ngày đêm chiến đấu ngoan cường “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt”, chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của quân và dân Việt Nam vẫn lắng đọng trong những trang sử hào hùng của dân tộc.

Truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên VTV1 từ 7h30

07-05-2024

Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vào lúc 7h30 ngày 7/5/2024 trên kênh VTV1.

VinFast và ON Energy ký hợp tác ứng dụng pin lưu trữ cho điện mặt trời mái nhà

07-05-2024

Ngày 6/5, Công ty VinFast và Công ty Cổ phần Năng lượng Xanh ON Energy thuộc Tập đoàn KTG công bố ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh ứng dụng pin lưu trữ năng lượng cho hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam.